SELECT MENU

8 mẹo giao dịch vô cùng hữu ích giúp trader bảo vệ tài khoản khi thị trường trở nên nguy hiểm

Một phương pháp giao dịch không thể sẽ mãi có lợi nhuận trong mọi điều kiện thị trường, sẽ có lúc chúng hoạt động không có hiệu quả. Nói như vậy có nghĩa là sẽ có lúc bạn gặp thua lỗ liên tục trong trading mà nguyên do là vì điều kiện thị trường thay đổi trở nên không phù hợp với cách thức trước giờ bạn áp dụng giao dịch.

Bạn cần biết rằng, điều này trước sau gì cũng sẽ xảy ra và bạn nên lường trước nó để chuẩn bị sẵn cách thức xử lý khi gặp phải. Đương nhiên ta không thể lường trước được hết tất cả những vấn đề có thể xảy đến nhưng chí ít, dựa vào hiệu suất của quá khứ, điểm mạnh điểm yếu của phương pháp giao dịch để lên những kế hoạch hoặc kịch bản giúp bạn có thể thoát khỏi được thời điểm phương pháp không hoạt động hiệu quả.

trading-traderviet.

Dưới đây là 8 mẹo nhỏ giúp bạn có thể tránh được thua lỗ nặng nề khi gặp những điều kiện thị trường không phù hợp với hệ thống giao dịch mà bạn đang sử dụng.

1. Khi bạn gặp nhiều lệnh thua lỗ liên tục, hãy giao dịch với khối lượng ngày càng nhỏ hơn cho đến khi bạn bắt đầu có lợi nhuận trở lại.

2. Giao dịch ít hơn bình thường. Bởi vì trong điều kiện thị trường tốt, có những chiến lược không mấy chất lượng nó vẫn có thể đem đến lợi nhuận cho bạn. Nhưng lúc thị trường không thuận lợi, bạn phải biết thu mình về, chỉ nên tham gia vào những chiến lược có chất lượng thực sự tốt.

3. Dừng lỗ nhanh chóng nếu thị trường cho thấy chiến lược của bạn là sai. Đừng cố chấp giữ lệnh trong điều kiện kiện thị trường không ủng hộ cho bạn.

4. Chốt lời khi thị trường có sự biến động mạnh mẽ. Vì đây chính là cơ hội để bạn có thể thoát lệnh khi nó vẫn đang còn lợi nhuận. Nếu nó qua đi thì có thể khả năng rất cao bạn sẽ thua lỗ.

5. Nếu khung thời gian bạn đang giao dịch có hành động giá thất thường, không rõ ràng, thì lúc này bạn nên di chuyển lên khung thời gian cao hơn để có cái nhìn tổng thể rõ ràng hơn. Còn nếu không bạn nên di chuyển qua biểu đồ giá khác để giao dịch.

analyst-working-computer.

6. Khi điều kiện thị trường không ủng hộ bạn, thì đối với những lệnh giao dịch bạn thực hiện nên để mức dừng lỗ cao hơn bình thường một chút để tránh việc dừng lỗ sớm. Và lưu ý, dừng lỗ lớn hơn thì bạn nên giao dịch khối lượng nhỏ hơn.

7. Hãy kiên nhẫn để đợi các tín hiệu được xác nhận rõ ràng rồi hẵng thực hiện giao dịch.

8. Giảm tổng số lượng giao dịch của bạn lại để giảm thiểu rủi ro. Bởi vì giao dịch nhiều đồng nghĩa với việc rủi ro nhiều. Mà trong điều kiện thị trường không ủng hộ, thì khả năng rủi ro này còn cao hơn rất nhiều.

Trên đây là 8 cách khá đơn giản để nắm bắt và áp dụng nếu bạn rơi vào trường hợp thị trường thay đổi không có lợi cho bạn. Và nhớ rằng, hãy luôn luôn sẵn sàng cho trường hợp này xảy ra. Đó chính là cách giúp bạn có thể bảo vệ được tài khoản, giảm thiểu được rủi ro nếu trường hợp này xảy ra.

Hy vọng bài viết hữu ích với mọi người nhé.

Trích nguồn: Newtraderu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us