SELECT MENU

7 chiếc chìa khóa trong tâm lý ảnh hưởng lớn đến kết quả giao dịch của bạn!

Sự khác biệt giữa thành công và thất bại trong giao dịch thường có liên quan nhiều đến tâm lý con người. Rèn luyện tư duy và thái độ đúng đắn là chìa khóa để thành công khi giao dịch.

Và dưới đây là bảy chiếc Chìa Khóa trong tâm lý ảnh hưởng đến sự thành công trong giao dịch mà chúng ta nên nắm:

(1) Hãy tập trung vào niềm tin và hành vi của bạn. Nếu bạn không tin tưởng rằng bạn có thể kiếm tiền từ việc giao dịch – chứng khoán, hàng hóa, chỉ số hoặc là bất kỳ thứ gì thì bạn sẽ không thể kiếm tiền từ nó. Hoặc nếu bạn tin rằng đây là cuộc chơi của những thuật toán và một số người trong cuộc và cơ hội của bạn chỉ là ze-ro thì cũng tương tự. Việc có một niềm tin đúng đắn là khởi đầu cho một cái gì đó nghiêm túc. Vì thế nên hãy tập trung vào niềm tin và hành vi của bản thân, hãy dành thời gian để đánh giá và cải thiện!

(2) Ngay cả người giàu nhất thế giới cũng chỉ có 24 giờ trong ngày. Thời gian quý hơn tiền bạc. Là một nhà đầu tư, bạn phải liên tục xem xét cách bạn sử dụng thời gian. Hãy sử dụng các công cụ tối ưu hóa phân tích, đồng thời hãy cố gắng học tập và trau dồi cũng như phân tích tin tức sau khi đặt lệnh xong. Việc sử dụng thời gian học tập sau khi thực hiện lệnh giao dịch sẽ giúp bạn hạn chế thời gian nhìn biểu đồ cũng như quan tâm quá mức đến những tiếng ồn xuất hiện trên thị trường.

(3) Bạn cần một lộ trình các thói quen được sắp xếp cẩn thận và cá nhân hóa. Những quy trình này cung cấp những phản ứng cần thiết cho những nỗ lực đầu tư và giao dịch của bạn. Nó giống như những dải phân cách phản quang mà bạn thấy trên các đường cao tốc, chúng cấp cho bạn làn đường chính xác mà bạn phải tham gia. Lộ trình của một nhà giao dịch có thể là: Ăn sáng > uống coffee > cập nhật lịch kinh tế > xem biểu đồ > đánh dấu các ngưỡng kháng cự hỗ trợ > ráp những gì quan sát được vào hệ thống giao dịch > đặt lệnh chờ > back test lại một số hệ thống mới để cải tiến hệ thống hiện tại.

ef2e6e1aa60b44551d1a.

(4) Giữ kỷ luật – đừng nhầm lẫn đầu tư với đánh bạc. Đầu tư có thể rất thú vị, nhưng đừng nghĩ về nó theo cách giống như đánh bạc. Cờ bạc là giải trí trong khi đầu tư là kinh doanh là việc nghiêm túc (Có những người xem việc đánh bạc là công việc, nhưng tôi không nghĩ vậy). Chúng ta cần duy trì kỷ luật giao dịch mặc dù chúng ta có thể vui vẻ với nó, nhưng đừng bao giờ đánh mất thực tế. Chúng ta ở đây để kiếm tiền, và nếu chúng ta mất tập trung và vô tình tạm dừng kỷ luật của mình, chúng ta có thể sẽ phải trả giá. Bạn có thể vui vẻ, nhưng hãy kỷ luật!

(5) Đơn giản tốt hơn phức tạp. Đối với nhiều nhà giao dịch có học thức quá cao, điều này là phản khoa học. Tuy nhiên, đã có nhiều nghiên cứu ủng hộ điều này. Và kinh nghiệm của tôi trong hơn ba thập kỷ giao dịch cũng ủng hộ điều này. Tôi có phương pháp luận và phương pháp giao dịch không thực sự phức tạp, và tôi luôn có lãi. Bạn không cần những chỉ báo mới, và bạn có thể loại bỏ chúng nếu chúng không thực sự cần thiết.

don-gian-hoa-van-de-hate-change.

(6) Chỉ số IQ cao không nhất thiết đồng nghĩa với việc giao dịch thành công. Đây là một hệ quả của quy tắc đơn giản (quy tắc 5). Hãy lấy một ví dụ về một nghề nghiệp khác. Đã có một số nghiên cứu chứng minh rằng những nhân viên bán hàng kỳ cựu thường trở thành những người bán hàng tuyệt vời. Họ đã quen với việc khách hàng nói “không, cảm ơn” – khoảng 70% thời gian. Họ không quan tâm đến những lời nói như vậy bởi họ biết việc phớt lờ họ sẽ đưa họ đến gần hơn với khách hàng tiếp theo, người sẽ nói “vâng, làm ơn”. Họ nhanh chóng quên chúng và đi tiếp! Thông thường, những người có chỉ số IQ cao không thể thoát ra khỏi những ám ảnh để tiếp tục. Họ gặp khó khăn trước những lời từ chối “không!”. Quay trở lại với giao dịch, việc không thể phớt lờ và bị ám ảnh bởi những giao dịch không có lợi nhuận sẽ khiến cho bạn khó có thể bước tiếp, và những nghiên cứu cho thấy những người có IQ cao dễ mắc phải những trạng thái này hơn!

(7) Học cách suy nghĩ theo xác suất và nắm bắt xác suất. Giả sử trong số 100 giao dịch gần đây của bạn, 60 giao dịch có lãi. Điều đó mang lại cho bạn – hoặc hệ thống giao dịch của bạn – xác suất 60%. Xác suất phụ thuộc vào hệ thống giao dịch của bạn cũng như khả năng kiểm soát cảm xúc của bạn để gắn bó với hệ thống đó.

Hơn nữa, mục tiêu chính của mọi phân tích được đưa ra trước khi tham gia thị trường là tối đa hóa cơ hội tham gia vào một giao dịch có xác suất cao. Nếu bạn tìm kiếm một mô hình phân tích kỹ thuật cụ thể, bạn đang cố gắng tối đa hóa xác suất. Bởi vì khi cơ hội xuất hiện, nó sẽ được theo sau bởi một loạt các biến động tỷ giá. Bằng cách tìm kiếm một mô hình đầu tư hợp lý, mà bạn có khả năng tăng cơ hội tìm thấy giao dịch có xác suất cao hơn.

xác-suất-1024x858.

Mỗi nhà giao dịch có chiến lược giao dịch riêng và tỷ lệ lời lỗ phù hợp nhất với họ. Một trong những thách thức của việc đầu tư là tìm ra một cách thức giao dịch phù hợp với bạn và một hệ thống phù hợp với tâm lý của bạn.

Nếu phải đánh giá khả năng chấp nhận rủi ro của mình trên một thang điểm, bạn nghĩ bạn sẽ ở đâu? Bạn có sợ rủi ro, thận trọng và tính toán cẩn thận không? Hay bạn sẵn sàng để chấp nhận rủi ro nhiều hơn và nhận thành quả lớn?

Điều quan trọng nhất là chọn một hệ thống có thể quản lý được tỷ lệ lời lỗ cho bạn và điều đó có khả năng làm tăng cơ hội giao dịch thành công của bạn nhất có thể. Không có quy tắc cụ thể nào – bạn chỉ cần tìm một quy tắc phù hợp với chiến lược giao dịch của mình.

Trên đây là 7 yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến kết quả giao dịch của bạn. Hãy đọc, suy ngẫm và cải thiện, bởi tâm lý là yếu tố chiếm 30% để thành công trong giao dịch cả nhà nhé!

Chúc cả nhà giao dịch tốt, và đừng quên like cũng như share bài viết nhé! ;);)

Nguồn: Tham khảo và tổng hợp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us