SELECT MENU

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch mới – Ngày 15/09

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Lời chúc phúc của ông Trump

Giá thầu cho các hoạt động của Tiktok tại Hoa Kỳ được theo dõi sát sao của Oracle sẽ không chỉ phải vượt qua cuộc đánh giá an ninh quốc gia của Hoa Kỳ mà còn cần phải giành được sự chúc phúc của Tổng thống Donald Trump. Thỏa thuận, nếu được hoàn tất, sẽ tạo ra cái mà Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin gọi là “TikTok Global”. Ông nói thêm rằng đơn vị sẽ có trụ sở chính tại Mỹ và tạo ra 20.000 việc làm – một động thái có thể làm dịu thỏa thuận khi ông Trump đối mặt với cuộc bầu cử tổng thống đầy tranh cãi vào tháng 11. Theo như thông tin có được, thay vì mua hoàn toàn doanh nghiệp, Oracle sẽ đầu tư vào TikTok mới được tái cấu trúc và ít nhất hai cổ đông trong công ty mẹ Trung Quốc của TikTok, General Atlantic và Sequoia Capital, sẽ tham gia vào lĩnh vực kinh doanh mới. Chi tiết thoả thuận có thể được hoàn thiện trong 48 giờ tới. Cổ phiếu của Oracle đã tăng 4,3% lên 59,46 USD tại New York.

Thị trường phục hồi

Chứng khoán châu Á có vẻ sẵn sàng phục hồi vào thứ Ba sau khi kết thúc hai tuần giảm vào thứ Hai. Chứng khoán Mỹ tăng trong ngày thứ hai liên tiếp trong bối cảnh hoạt động giao dịch diễn ra sôi nổi, trong khi đồng đô la thì suy yếu. Thị trường giao sau giảm ở Nhật Bản và Úc và ít thay đổi ở Hồng Kông. Chỉ số S&P 500 chạm mức cao nhất một tuần trước khi cắt giảm đà tăng, trong khi chỉ số Nasdaq 100 đã phá vỡ đà giảm trong hai ngày. Nhận xét tích cực về vắc xin từ Giám đốc điều hành của Pfizer, người đã thúc đẩy chứng khoán châu Á hôm thứ Hai, đã giúp cải thiện tâm lý thị trường. Trái phiếu Kho bạc ít thay đổi. Trong một diễn biến khác, đồng bảng Anh mạnh lên khi Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson đối mặt với một cuộc nổi loạn trong Nghị viện chống lại đạo luật sẽ thay thế các yếu tố chính của hiệp ước rời đi đã ký với Liên minh châu Âu. Dầu ít biến động quanh mức $37/thùng.

Đầu tàu Singapore

Tencent đã chọn Singapore làm đầu tàu cho châu Á, tham gia cùng các đối thủ Alibaba và ByteDance trong cuộc đua nhằm xây dựng sự hiện diện của họ gần quê nhà hơn sau những thất bại ở Mỹ và Ấn Độ. Ban quản lý tại công ty trò chơi và truyền thông xã hội lớn nhất Trung Quốc đã thảo luận về việc xem Singapore như một trung tâm tiềm năng của khu vực và căng thẳng địa chính trị đã thúc đẩy kế hoạch của họ. Tencent đã xem xét việc chuyển một số hoạt động kinh doanh – bao gồm cả xuất bản trò chơi quốc tế – ra khỏi quê hương của mình. Những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc đang ngày càng chuyển hướng sang Đông Nam Á khi đối mặt với sự thù địch ngày càng gia tăng từ Hoa Kỳ và các thị trường lớn khác, xem khu vực này – với 650 triệu dân số ngày càng hiểu biết về điện thoại thông minh – như một chiến trường quan trọng.

Thời kỳ hoàng kim của các quỹ giao dịch

170 triệu nhà giao dịch cổ phiếu cá nhân của Trung Quốc đang làm một điều bất thường vào năm 2020: Họ giao phó tiền của mình cho các chuyên gia. Theo dữ liệu từ Kaiyuan Securities, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã mua số cổ phiếu trị giá 487,7 tỷ NDT (71,4 tỷ USD) thông qua các quỹ được quản lý trong nửa đầu năm nay, nhiều hơn 340 tỷ NDT mà họ đầu tư trực tiếp vào thị trường. Điều đó hoàn toàn trái ngược với năm 2015, khi các cá nhân giúp tạo ra một bong bóng lớn bằng cách kiếm 2,2 nghìn tỷ nhân dân tệ thông qua tài khoản giao dịch của họ. Sự biến chuyển này cho thấy sự thay đổi trong cách nhìn nhận của các nhà đầu tư chuyên nghiệp ở Trung Quốc. Các quỹ ở đó thường được yêu cầu giao dịch ưu tiên đối với các cổ phiếu blue-chip có rủi ro thấp hơn, tạo ra lợi nhuận thấp hơn. Nhưng trong nửa đầu năm nay, các quỹ cổ phiếu đã đánh bại Chỉ số vốn hóa lớn CSI 300 tới 21 điểm phần trăm, theo dữ liệu từ Industrial Securities do Bloomberg tính toán. Điều đó tiếp nối hiệu quả hoạt động trong năm 2019, cho phép các quỹ càng có thêm tín nhiệm.

Giá trị lớn hơn cả Credit Suisse

East Money Information, được thành lập bởi một cựu nhà phê bình chứng khoán 49 tuổi, là một trong những người chiến thắng lớn trong cơn sốt chứng khoán điên cuồng nhất Trung Quốc trong nửa thập kỷ. Cổ phiếu của nhà môi giới trực tuyến và nhà cung cấp dữ liệu thị trường đã tăng vọt 78% trong năm nay, mang lại giá trị thị trường cho cổ phiếu hơn 200 tỷ nhân dân tệ (29 tỷ USD). Điều đó khiến họ trở thành một trong những nhà môi giới tổ chức được giao dịch lớn nhất thế giới, và khiến họ có giá trị hơn cả Credit Suisse. Giống như ứng dụng Robinhood phổ biến ở Hoa Kỳ, East Money đã tìm thấy một điểm tối ưu với giới trẻ am hiểu công nghệ khi hàng triệu người, bị mắc kẹt ở nhà giữa đại dịch coronavirus, đã bắt đầu chuyển sang giao dịch chứng khoán. Doanh thu của họ đã tăng 67% trong nửa đầu năm 2020 và thu nhập ròng đã tăng hơn gấp đôi. Không giống như bối cảnh bon chen tại Hoa Kỳ, nơi Robinhood và E * Trade đang phải cắt giảm phí xuống 0, thì công ty có thể tiếp tục tính phí khách hàng trên các giao dịch, nhưng với mức thấp hơn so với các nhà môi giới truyền thống.

————————————​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 15/09:

  • Thủ tướng Boris Johnson hôm Thứ hai đã đã giành được đa số phiếu trong cuộc bỏ phiếu về dự luật thị trường nội địa (340 phiếu vs 263 phiếu), mặc dù ông phải đối mặt với một “cuộc nổi loạn” ngày càng tăng giữa các nhà lập pháp, những người cho rằng vi phạm luật quốc tế sẽ làm giảm uy tín của Anh;
  • Oracle đã dẫn đầu trong cuộc đua mua lại Tiktok Mỹ ít lâu sau khi Microsoft tuyên bố Bytedance – công ty chủ quản Tiktok – không có ý định bán. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu thỏa thuận có được chấp nhận bởi các nhà quản lý ở Trung Quốc và Mỹ hay không;
  • Vào cuối tuần, Giám đốc điều hành của Pfizer (NYSE: PFE) – Albert Bourla cho biết vắc-xin mà hãng đang phát triển cùng với BioNTech của Đức (NASDAQ: BNTX) có thể được phân phối tại Mỹ vào cuối năm nay. AstraZeneca (NYSE: AZN) đã nhận được sự chấp thuận của các cơ quan chức năng Vương quốc Anh để tiếp tục thử nghiệm giai đoạn 3 đối với vắc-xin được phát triển cùng với Đại học Oxford;
  • Tâm trạng đối với đồng bảng đã tăng lên vào đầu tuần khi sự lo lắng của thị trường về dự luật Thị trường nội địa do Boris Johnson đề xuất tạm thời giảm bớt. Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs (NYSE: GS) cho biết tỷ lệ của một Brexit không thỏa thuận gây thiệt hại là “thấp hơn đáng kể” so với những gì mà các nhà đầu tư và thị trường nhìn nhận (dựa trên mức biến động ngắn hạn) và mức giá của GBP hiện tại là hấp dẫn;

 

Nguồn: bloomberg

———————​

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Tony chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us