SELECT MENU

4 Thời điểm trader nên quyết đoán đứng ngoài thị trường

Có thể thị trường luôn tạo cơ hội giao dịch cho các anh em trader, nhưng không phải bất cứ cơ hội nào chúng ta cũng tham gia giao dịch. Có những lúc chúng ta nên đứng ngoài thị trường, đơn giản vì cơ hội mà thị trường đem tới không thuộc lợi thế của bạn.

Biết được khi nào nên giao dịch và khi nào không giao dịch là kỹ năng quan trọng trong trading. Nó không những giúp được anh em trader tập trung vào những thiết lập chất lượng, tập trung vào những việc cần thiết mà nó còn giúp anh em trader hạn chế được rất nhiều thua lỗ không đáng.

Trong bài viết này mình xin chia sẻ ngắn gọn 5 trường hợp mà trader nên đứng ngoài thị trường từ bài đăng của trader chuyên nghiệp Julian Komar trên twitter.

1. Không có thiết lập giao dịch tốt

Mỗi anh em nên có một bảng danh sách các nguyên tắc giao dịch. Một thiết lập giao dịch chất lượng thường là một thiết lập đảm bảo được nguyên tắc của phương pháp và về cả việc quản lý vốn cho thiết lập đó.

download-3572573-864-1539092348784.

Những thiết lập giao dịch chất lượng thường ít khi xuất hiện, vì chúng cần có nhiều điều kiện thỏa mãn. Nên những trader giao dịch cần phải kiên nhẫn chờ đợi, đồng thời đánh giá được chất lượng của thiết lập mà họ tham gia giao dịch.

2. Điều kiện thị trường không phù hợp

Rất nhiều anh em trader thua lỗ là vì không nắm được điều kiện thị trường phù hợp với phương pháp mà bản thân sử dụng. Trong khi đây là yếu tố quan trọng xác định khả năng thành bại của một chiến lược. Đó là lý do vì sao các bạn thấy, có những chiến lược phải áp dụng trong thị trường có xu hướng, nhưng có chiến lược thì chỉ hoạt động tốt ở thị trường đi ngang.

Khi bạn tham gia vào vào một giao dịch, trước tiên phải cần kiểm tra xem điều kiện thị trường hiện tại có phải là điều kiện lý tưởng cho chiến lược của bạn hay không. Nếu không tốt nhất bạn không nên giao dịch mà đứng ngoài.

3. Thị trường đi ngang biến động mạnh

Có thị trường đi ngang biên độ hẹp thì cũng có thị trường đi ngang biên độ lớn. Những trường hợp biến động lớn như vậy việc thực hiện bất kỳ chiến lược nào cũng sẽ gặp khó khăn, vì hướng đi của giá là không thể dự đoán được. Vậy cho nên nếu gặp trường hợp này anh em cũng nên đứng ngoài.

thi-truong-tai-chinh-la-gi-cau-truc-cua-thi-truong-ra-sao-2.

4. Xu hướng đang dần đi vào kết thúc

Xu hướng gần kết thúc cũng là thời điểm khó đoán, bởi vì lúc đó, khả năng tiếp diễn Xu hướng tuy thấp nhưng nó lại không hề đại biểu cho Xu hướng sẽ bị đảo chiều. Dù là giao dịch thuận hay ngược Xu hướng cũng rất khó, mọi thứ chưa có rõ ràng. Nếu thời điểm này tham gia giao dịch thì rủi ro dừng lỗ cũng sẽ rất cao. Vậy nên anh em nên đứng ngoài luôn nhé.

Trên đây là 4 thời điểm trader không nên mạo hiểm giao dịch mà hãy kiên nhẫn chờ đợi lợi thế của mình xuất hiện rồi hãy tham gia giao dịch. Anh em xem ngoài 4 trường hợp này ra, thì chúng ta còn thiếu trường hợp nào nữa không nhé. Nếu có, các bạn comment bên dưới để mọi người cùng tham khảo luôn nhé.

Trích nguồn: twitte

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us