SELECT MENU

4 lý do khiến nhà giao dịch thất bại theo Mike Bellafiore – Tác giả cuốn sách One Good Trade

Chúng ta thường nói rằng tỷ lệ thất bại trong “ngành công nghiệp ngoại hối” là rất cao, với hơn 95% các nhà giao dịch tham vọng dự kiến sẽ bỏ cuộc chơi chỉ trong vài năm đầu giao dịch.

Trong cuốn sách One Good Trade của mình, nhà giao dịch Mike Bellafiore đã phác thảo những lý do chính khiến các nhà giao dịch không thành công. Mặc dù anh ấy rút ra kết luận của mình từ kinh nghiệm của mình trong giao dịch chứng khoán, nhưng các bài học này có thể áp dụng cho giao dịch ngoại hối.

sach-one-good-trade-ben-trong-the-gioi-cua-cac-quy-trading-chuyen-nghiep-traderviet.

Điều thú vị cần lưu ý là hầu hết những sai lầm phổ biến này thực sự có thể tránh được. Mời cả nhà cùng tham khảo:

1. Họ không lắng nghe thị trường.

Có được các kỹ năng giao dịch cơ bản cần thiết là một điều dễ dàng, nhưng nếu bạn không thể áp dụng những kỹ năng này trong bối cảnh thích hợp, nó sẽ không giúp bạn tạo ra nguồn lợi nhuận mong muốn.

Nó giống như việc bạn muốn mua EUR / USD ngay cả khi các tin tức cơ bản xuất hiện theo hướng xấu và giá đã giảm rất mạnh, bạn hãy dành một chút thời gian để lùi lại và đánh giá lại tình hình.

Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu xem có thông tin bổ sung nào có trọng lượng hơn giúp bạn xác định hành động giá hiện tại thay vì cố chấp và nhồi thêm vị thế của bạn.

Mike Bellafiore viết: “Thị trường có các quy tắc. Khi một người không tuân theo các quy tắc, “Mẹ thị trường” (Giống như mẹ trái đất) sẽ thò tay vào túi bạn và lấy đi những gì là của cô ấy. Và cô ấy sẽ không trả lại nó.”

2. Họ không thích giao dịch.

Nếu không có sự tò mò và thích thú với nghề này, các nhà giao dịch sẽ khó có động lực để theo đuổi việc luyện tập và phát triển kỹ năng có chủ ý.

Khi các nhà giao dịch không có chút tình yêu nào với trò chơi mang tên giao dịch, việc tiến hành phân tích thị trường và dành thời gian cần thiết để làm chủ thị trường chắc chắn sẽ chỉ là một việc nhàm chán. Điều này giải thích tại sao hầu hết các nhà giao dịch với đầy những sự tham vọng ban đầu chỉ đơn giản là quyết định từ bỏ và theo đuổi một thứ gì đó hoàn toàn khác sau một thời gian ngắn

3. Họ đặt ra những kỳ vọng không thực tế.

Hãy tin tôi đi, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và những khoản lỗ trước khi trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định. Có rất nhiều điều có thể được thực hiện để tăng tốc độ học tập, nhưng không có cách nào để loại bỏ hoàn toàn nó.

d trad.

Một số nhà giao dịch mới mắc sai lầm khi nghĩ rằng, để thành công, họ không bao giờ bị thua lỗ. Do đó, họ tự gây áp lực cho bản thân quá nhiều và gặp khó khăn mỗi khi giao dịch đi ngược lại với cách của họ.

Để tránh điều đó, bạn phải chấp nhận rằng bạn luôn phải đối mặt với tổn thất. Bạn sẽ trải qua những chuỗi lệnh thua và điều này có thể khiến bạn cảm thấy khủng khiếp.

Nhưng bạn biết không? Không sao đâu. Ngay cả những nhà giao dịch ngoại hối giỏi nhất hiện có vẫn trải qua những điều này. Tôi biết tôi đã nói điều này rất nhiều lần nhưng tôi không thể nhấn mạnh rằng bạn phải tôn trọng quy trình này nó quan trọng như thế nào.

Tuy nhiên, hãy đừng làm cho nó trở nên quá lớn đến mức không thể kiểm soát. Hãy nỗ lực hết mình, đào tạo bản thân một cách bài bản và bước từng bước chậm rãi!

4. Họ muốn mình đúng hơn là kiếm tiền.

Đây là lý do tại sao rất nhiều người phải trả giá, họ không thừa nhận sai lầm của mình để tiếp tục bước tiếp.

Trong giao dịch ngoại hối, các nhà giao dịch thường hình thành một tình yêu đối với các giao dịch của mình (Tôi tin rằng lệnh của tôi sẽ TP, tôi rất tin tưởng vào giao dịch của mình và sẽ không dừng lỗ). Không có gì sai với niềm tin, nhưng mù quáng là sai lầm. Họ gắn bó với các giao dịch của mình, khăng khăng là đúng và từ chối việc thoát khỏi các vị thế đã thua lỗ và thậm chí là chạm đến điểm dừng lỗ ban đầu của họ.

Tự tin là quan trọng, nhưng bạn nên chớ đầu tư theo cảm xúc và đặt quá nhiều niềm tin vào một giao dịch. Các nhà giao dịch thành công biết khi nào họ nên thoát khỏi vị thế thua lỗ và họ có thể làm điều đó một cách nhanh chóng.

Để có lợi nhuận ổn định, bạn nên luôn tìm kiếm các giao dịch tốt và chấp nhận thực tế rằng bạn không thể kiểm soát kết quả.

Bằng cách học hỏi từ những thất bại phổ biến, chúng ta có thể biết những gì cần khắc phục trong thói quen giao dịch của mình và biết những gì cần tránh. Bằng cách đó, bạn có thể sửa chữa hành vi và suy nghĩ của chính mình. Từ đó đạt được những điều mong muốn sớm hơn!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us