SELECT MENU

3 việc làm giúp trader bứt phá từ “HUỀ VỐN” đến có “LỢI NHUẬN LÂU DÀI” trong trading

Rất nhiều anh em trader trong khoảng từ 2 đến 3 năm kinh nghiệm gặp phải tình trạng đó là giao dịch có lúc có lợi nhuận, có lúc thua lỗ nhưng cái khó đó là làm sao để bứt phá khỏi giai đoạn này để bước vào giai đoạn thực sự có lợi nhuận. Cái sự lấp lửng của giai đoạn này khiến nhiều trader trở nên khó chịu và mất kiên nhẫn. Tuy nhiên các anh em trader đừng lo lắng. Luôn có cách thức giải quyết được vấn đề.

Trước tiên, trader cần hiểu rằng, ở giai đoạn này chúng ta đã có được một phương pháp giao dịch phù hợp rồi, chúng ta giao dịch cũng đã tuân thủ đúng nguyên tắc của phương pháp rồi. Nhưng vấn đề đặt ra là tại sao chúng ta vẫn chưa có lợi nhuận. Có thể thể các bạn đã bỏ sót điều gì đó trong quá trình giao dịch.

Bài viết này sẽ đề cập cho anh em trader 3 điều giúp cho anh em trader có thể bứt phá từ huề vốn đến giai đoạn có lợi nhuận.

Điều thứ 1: Tránh những thua lỗ lớn

Rất nhiều trader trong giai đoạn này đều cho rằng bản thân đã có một trình độ nhất định, nên việc giao dịch sẽ có phần thoải mái hơn trong việc quản lý vốn. Nhưng có một điều mà chúng ta cần biết rằng, dù là trader nghiệp dư hay chuyên nghiệp thì quản lý vốn là việc bắt buộc trong trading nếu muốn giao dịch có lợi nhuận về lâu dài.

cách-thoát-lệnh-traderviet-1.

Hãy đảm bảo rằng, bạn luôn luôn tránh khỏi những thua lỗ lớn. Ví dụ như: luôn phải đặt dừng lỗ, đừng giao dịch số lot lớn, tránh những giao dịch có rủi ro lớn hoặc tránh những giao dịch có tỷ lệ RR thấp và đặc biệt đừng bao giờ tự tin vào khả năng của bản thân mà thay đổi hoặc bỏ luôn điểm dừng lỗ.

Dù bạn giao dịch tốt cỡ nào nhưng nếu bạn vẫn để cho một lệnh thua lỗ lớn cuỗm đi hết 3,4,5 lệnh giao dịch có lợi nhuận mà bạn kiếm được trước đó thì bạn rất khó có thể bứt phá để thực sự có được lợi nhuận trong tương lai. Nên hãy nhớ mỗi lệnh luôn phải có dừng lỗ và dừng lỗ ở trong giới hạn cho phép của mình nhé.

Điều thứ 2: Hãy để cho những lệnh giao dịch có lợi nhuận tiếp tục gia tăng

Có rất nhiều trader giao dịch với tỷ lệ RR như 1:2. 1:3, 1:4,…. Nhưng trong đó có rất nhiều anh em trader chốt lời sớm trong khi nếu họ giữ lệnh thì mức lợi nhuận mà họ kiếm được sẽ lớn hơn nhiều.

thi-truong-tai-chinh-la-gi-cau-truc-cua-thi-truong-ra-sao-2.

Và đa số anh em trader sau khi chốt lời với tỷ lệ 1:2, 1:3,… họ nhận ra một điều rằng, nếu họ có thể dời dừng lỗ đi theo thị trường thì khả năng họ sẽ kiếm được mức lợi nhuận đáng kể hơn rất nhiều.

Tuy nhiên để tối đa hóa được lợi nhuận lại là điều không dễ dàng. trader cần có chiến lược tích hợp với phương pháp để thực hiện điều này. Và bạn lưu ý rằng, đừng dành quá nhiều thời gian nhìn biểu đồ, luôn đặt dừng lỗ, tuân thủ nguyên tắc, có những mục tiêu lợi nhuận cho từng chiến lược.

Điều thứ 3. Đừng giao dịch gì ngoài hệ thống của bạn

Bạn cần đảm bảo rằng hệ thống giao dịch của bạn phải được thực hiện từ cùng một hệ thống, một nguyên tắc. Bạn không nên giao dịch theo kiểu, hôm nay thì day trade, hôm sau thì swing trade, hôm nay thì dùng chỉ báo, mai lại dùng price action,… Nếu giao dịch như vậy bạn không thể có được kết quả giao dịch nhất quán, không nắm được lợi thế trong giao dịch và bạn khó có thể bước qua khỏi ngưỡng huề vốn để đến với lợi nhuận.

day-trading-system.

Để làm tốt điều này thì bạn cần có kế hoạch giao dịch, phải có checklist những nguyên tắc giao dịch và trình tự thực hiện kế hoạch giao dịch của bạn. Và lưu ý rằng đừng bao giờ phá vỡ nguyên tắc, bởi vì việc này sẽ khiến bạn khó đạt được lợi nhuận ngay cả khi bạn có kỹ năng và hiểu rõ phương pháp giao dịch của mình.

3 việc trên là những việc rất quan trọng đối với trader đặc biệt là trong giai đoạn mà kết quả giao dịch của bạn chưa có sự bứt phá. Nếu như bạn gặp phải tình trạng này, hãy thử kiểm tra lại xem bạn có vi phạm một trong 3 điều trên hay không nhé.

Chúc anh em đầu tuần giao dịch suôn sẻ, thuận lợi!

Trích nguồn: Twitter

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us