SELECT MENU

10 nguyên tắc vàng trong giao dịch trader cần khác cốt ghi tâm

Mỗi trader luôn cần có những bộ nguyên tắc riêng trong trading phù hợp với phương pháp và phong cách của bản thân.

Có thể có những nguyên tắc được thay đổi theo thời gian nhưng cũng có những nguyên tắc tradẻ cần tuân thủ thực hiện. Có thể đó là những nguyên tắc cốt lõi giúp cho trader hạn chế được thua lỗ và có tâm lý ổn định khi giao dịch.

Bài viết này mình xin tổng hợp 11 nguyên tắc giúp cho quá trình giao dịch của trader có tâm lý ổn định hơn, tập trung vào những việc quan trọng và cũng từ đó, quá trình giao dịch sẽ suôn sẻ hơn. Anh em tham khảo nhé.

1. Cần có một kế hoạch giao dịch: Nhằm giúp trader tập trung hơn vào những việc quan trọng, đồng thời giảm được tâm lý áp lực và không quá tập trung vào thua lỗ ngắn hạn, vận hành phương pháp một cách có trình tự hơn.

270108_.

2. Nếu bạn không chắc chắn, đừng tham gia giao dịch: Đây là nguyên tắc giúp trader tránh rơi vào tâm lý, tránh được những thua lỗ không đáng có.

3. Luôn đặt dừng lỗ và dời dừng lỗ để tối đa hóa lợi nhuận (nếu có cơ hội): Đây là nguyên tắc quan trọng đối với anh trader. Khi mình sai thì biết chấp nhận cắt lỗ, bảo vệ tài khoản, đồng thời biết tận dụng cơ hội để gia tăng lợi nhuận.

4. Biết chấp nhận thua lỗ khi mình sai thì mới có khả năng kiếm được lợi nhuận: Mắc sai lầm trong trading là điều bình thường, nếu trader không chấp nhận thua lỗ thì bạn không nên bước chân vào nghề này. trader cần biết nhận sai và sửa sai, như vậy mới có thể kiếm được lợi nhuận trong tương lai.

thiên-kiến-xác-nhận-traderviet-2.

5. Đừng giao dịch quá nhiều thị trường cùng một lúc: vừa để tránh sự căng thẳng, rối rắm về tâm lý. Vừa tránh được rủi ro trong trading khi bạn giao dịch quá nhiều thị trường.

6. Đừng giao dịch trong một thị trường có sự biến động yếu ớt: bởi vì thị trường không dịch chuyển thì bạn sẽ không kiếm được bao nhiêu cả mà tốt hơn hết bạn nên thoát lệnh giao dịch sớm.

7. Xác định được bối cảnh thị trường: Bối cảnh thị trường sẽ quyết định đến chiến lược giao dịch và kế hoạch quản lý vốn của trader, giúp trader có được cái nhìn tổng thể về thị trường.

8. Đừng cố gắng bắt đỉnh hoặc bắt đáy: Rất khó có thể xác định được đâu là đỉnh, đâu là đáy của thị trường. Và để bắt được đúng đỉnh đáy của thị trường, trader đôi khi phải chịu thua lỗ rất nhiều lần. Chúng ta không cần thiết phải giao dịch theo cách này, vừa khó lại rủi ro, chưa kể bạn sẽ rơi vào tâm lý nếu thua lỗ liên tục.

day-trading-system.

9. Đừng bao giờ để tài khoản của bạn rơi vào trạng thái margin call: Vì ở tình trạng này, chứng tỏ bạn không hề quản lý vốn, giữ đúng nguyên tắc giao dịch và tài khoản và tâm lý của bạn sẽ bị hủy hoại bất cứ lúc nào.

10. Đừng bao giờ gồng lỗ: Bởi vì gồng lỗ có thẻ khiến bạn lỗ nặng hơn, tệ hơn là cháy cả tài khoản. Nhưng điều quan trọng hơn đó là nó đẻ lại chấn động tâm lý không nhỏ và hình thành lối giao dịch lối giao dịch xấu.

Trên đây là 10 nguyên tắc giao dịch trong trading. Anh em tham khảo để xây dựng nguyên tắc cho mình nhé.

Trích nguồn: optimusfutures

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us