SELECT MENU

10 nguyên tắc giúp trader thành công có được lợi nhuận về dài hạn

Giao dịch không chỉ diễn ra trong một ngày, một tuần hay một năm. Mà giao dịch là công việc kiếm tiền từ thị trường lặp đi lặp lại một cách nhất quán. Trading đối với nhiều người là sự nghiệp cả đời của họ.

Nhiều trader, một khi đã xác định trading là một công việc thực thụ họ tất nhiên sẽ tìm những cách thức giúp họ có được lợi nhuận về dài hạn.

Để bước chân vào con số 5% những trader thành công ít ỏi trên thị trường thật sự không phải chuyện dễ. trader cần phải trải qua nhiều thất bại, tích lũy được nhiều kinh nghiệm, có thể sẽ mất rất lâu nhưng nhất định phải tìm được một phương pháp phù hợp với bản thân, học cách giữ nguyên tắc, giữ kỷ luật, học cách kiên nhẫn, học cách kiểm soát tâm lý của bản thân,… Rất nhiều thứ mà trader cần làm để có thể kiếm được lợi nhuận một cách nhất quán.

nguyên-tắc-giao-dịch-traderviet.

Dưới đây là 10 nguyên tắc giúp trader thành công có được lợi nhuận về dài hạn:

1. Luôn giao dịch theo xu hướng dài hạn của thị trường. Trong xu hướng tăng chỉ nên ưu tiên mua lên và ngược lại, trong xu hướng giảm chỉ nên ưu tiên bán.

2. Giao dịch dựa trên những cơ sở có thể xác thực và định lượng chứ không dựa vào cảm xúc hay trực giác của bản thân, càng không giao dịch theo ý kiến của người khác. Giao dịch dựa trên hành động giá, tìm cơ hội vào lệnh cũng như phân tích thị trường.

3. Dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường một cách nghiêm túc. Và rèn luyện chúng trước khi bắt tay vào giao dịch thực sự.

Trader-chuyen-nghiep-nhu-the-nao.

4. Đọc sách để gia tăng kiến thức cũng như học hỏi được những bài học giá trị cũng như học hỏi kinh nghiệm của những người khác. Thay vì chịu thua lỗ, mất tiền của chính bản thân, để có được kinh nghiệm.

5. Nghiên cứu cách giao dịch, cách giá phản ứng ở biểu đồ quá khứ, xem xét thị trường phản ứng như thế nào trước khi đưa ý tưởng hay cách thức giao dịch đó thực hiện trong thị trường thực tế.

6. Học hỏi những kiến thức hay, những bài học được chia sẻ từ những trader chuyên nghiệp, hoặc những trader nhiều năm kinh nghiệm từ mạng xã hội hay trong giới trading.

7. Luôn cần một kế hoạch giao dịch giúp trader triển khai ý tưởng giao dịch, xây dựng những nguyên tắc giao dịch và theo đó thực hiện.

7-điều-cần-từ-bỏ-trong-trading-traderviet-2.

8. Xây dựng một phương pháp giao dịch phù hợp với phong cách giao dịch của bản thân, phù hợp với mức độ chịu rủi ro trong trading.

9. Để có thể đi lâu dài với nghề này, đồng thời giúp bạn có đủ động lực để vượt qua những thời điểm khó khăn, thì trader cần có niềm đam mê với trading.

10. Đừng dễ dàng từ bỏ cũng là nguyên tắc của trader thành công. Nếu gặp khó khăn mà chúng ta dễ dàng từ bỏ thì có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ nếm được mùi vị của thành công trong trading.

Trên đây là 10 nguyên tắc giúp trader có thể đứng vững được trong trading và kiếm lợi nhuận về dài hạn. Đây là những nguyên tắc giúp trader có được tư duy kiên định, cách thức giao dịch đúng đắn trong giao dịch. Để khi có lợi nhuận, trader sẽ biết cách duy trì nó trong dài hạn. Có như vậy, trading mới thực sự trở thành sự nghiệp cả đời của trader.

Trích nguồn: Newtraderu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us