SELECT MENU

10 mẹo quản lý vốn đơn giản giúp trader bảo toàn vốn nhẹ nhàng trong năm đầu tiên giao dịch

Là một trader, nhiệm vụ quan trọng số một đó chính là bảo vệ tài khoản, phòng ngừa rủi ro. Việc thua lỗ trong trading là điều trước sau gì bạn cũng gặp phải, cho nên hạn chế rủi ro là điều cần phải làm.

Đã không giao dịch thì thôi, nếu đã giao dịch thì luôn cần phải có một kế hoạch quản lý vốn đi kèm trong trường hợp tệ nhất có thể xảy đến.

Hầu như trong năm đầu tiên giao dịch, anh em trader khó mà tránh khỏi được thua lỗ. Vậy nên chuẩn bị trước cho bản thân những kiến thức về quản lý rủi ro là điều rất cần thiết. Một khi có kiến thức, hiểu biết về tầm quan trọng của việc quản lý rủi ro trong giao dịch, tuy rằng thua lỗ không tránh khỏi nhưng thua lỗ nhưng thua lỗ ở mức độ nào thì hoàn toàn có thể kiểm soát.

3-điều-trader-cần-tự-nhắc-nhở-bản-thân-mình-traderviet-1.

10 mẹo quản lý vốn bên dưới đây có thể giúp anh em trader bảo vệ tài khoản, hạn chế được rủi ro trong quá tình giao dịch.

1. Học phí của bạn sẽ rất đắt nếu như bạn giao dịch trước rồi mới bắt đầu học hành đầy đủ. Để hạn chế rủi ro trong quá trình giao dịch, bạn nên trang bị kiến thức rồi sau đó hãy kiểm chứng chúng trước khi thực hành giao dịch.

2. Nếu bạn giao dịch ở tài khoản quá bé, thì phí giao dịch chính là một trong những nguyên do khiến bạn không thể có được kết quả tốt trong giao dịch.

3. Đừng giao dịch nếu như bạn không lên kế hoạch sẵn cho quá trình trading của mình.

4. Khối lượng giao dịch có vai trò quan trọng trong quản lý vốn và tâm lý. Với một khối lượng giao dịch quá lớn, đi kèm theo đó sẽ là rủi ro rất lớn. Trường hợp tệ nhất xảy ra bạn có thể thua lỗ nặng nề. Điều này không chỉ khiến bạn có tâm lý nặng nề, đồng thời bạn cũng dễ phá vỡ nguyên tắc giao dịch của mình.

5. Chỉ giao dịch ở thị trường mà bạn hiểu rõ về nó. Đây là yếu tố quan trọng cho nguyên tắc quản lý vốn, khi hiểu rõ thị trường bạn giao dịch, quá trình quản lý vốn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

crisisandissuesmanagement-1522822171_750x0.

6. Đợi thị trường hội tụ đủ điều kiện rồi hãy tham gia giao dịch. Đừng vội vàng vào lệnh, cũng đừng đuổi theo động thái mà bạn đã bỏ lỡ.

7. Nên giao dịch trong thị trường có thanh khoản tốt để chênh lệch giá mua giá bán thấp hơn, có lợi hơn cho mỗi lệnh giao dịch mà bạn thực hiện.

8. Đừng bao giờ chấp nhận mất hơn 1% số vốn của bạn cho mỗi lệnh giao dịch mà bạn thực hiện. Việc xác định khối lượng giao dịch phù hợp sẽ giúp bạn thua lỗ trong đúng giới hạn mà bạn chấp nhận, đồng thời việc đặt dừng lỗ ở điểm đáng tin cậy cũng sẽ ảnh hưởng đến việc này.

9. Không bao giờ để tổng tài khoản giao dịch của bạn thua lỗ hơn 3% tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

10. Đừng bao giờ di chuyển điểm dừng lỗ, hành động này đại biểu cho nhiều thứ, bạn đang phá vỡ nguyên tắc giao dịch, bạn không tự tin vào chiến lược, bạn không chấp nhận dừng lỗ,….Vậy cho nên hãy giữ nguyên điểm dừng lỗ, nếu chiến lược của bạn sai, thì hãy làm lại.

Trên đây là 10 mẹo ngắn gọn, phần nào giúp anh em trader quản lý vốn tốt hơn. Mọi người tham khảo nhé.

Trích nguồn: Newtraderu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tony FX
Tony FX không phải là bên thứ 3, không phải đại lý và cũng không phải là sàn giao dịch! Vì vậy quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản dưới sự giới thiệu của Tony FX tuyệt đối an toàn, hợp pháp và không mất thêm bất kì một chí phí trung gian nào.

Follow Us